000
ปรึกษาเครื่องเสียง อจ. ไมตรี โทร 099-569-6459    
 
บอร์ดพูดคุย, ซื้อ-ขายเครื่องเสียง
>> audio-teams.com
>> noom-hifi.com
>> wijitboonchoo.com
>> hifi55.com  
>> sk-audiophile.com
>> htg2.net
นิตยสารเครื่องเสียง
>> what Hi-Fi? Thailand
>> The Wave
>> Audiophile-Videophile
>> gm2000.com
>> The Stereo
ร้านค้าเครื่องเสียง
>> Piyanas Electric
>> KS Sons Group
>> Conice (บ้านทวาทศิน)
>> อัศวโสภณ
>> munkonggadget.com
>> bkkaudio.com
 
ปรับขนาดตัวหนังสือ เช่น 15, 16, 18, 20, + + / ยกเลิกใส่ 0 :

วัตถุประสงค์

จุดประสงค์ในการทำเวบนี้ขึ้นมา ก็เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์การศึกษาค้นคว้าเรื่องของเครื่องเสียงและภาพมาทั้งชีวิตของผมตลอดกว่่า 40 ปี ที่ผ่านมา ซึ่งผมสนใจและเล่นเครื่องเสียงมาตั้งแต่อายุุ 12 ปีจนปัจจุบัน 64 ปี แล้ว

ด้วยการที่เป็นคนละเอียด อ่อนไหว คิดมาก จึงหลากแง่มุมมองถึงขนาดมีคนทักว่า อจ. คิดได้อย่างไร ทำให้ได้สัมผัสและเข้าถึงอะไรหลายๆ อย่างที่คนส่วนใหญ่มองข้ามและนึกไม่ถึง ความรู้แทบทั้งหมดเกิดจากการค้นคว้าทดสอบทดลองด้วยตัวเอง มีเหตุผลลองรับทั้งสิ้น ด้วยไม่ชอบจำขี้ปากใครมาเล่ามาสอน จึงกล้าพูดได้ว่า ความรู้ต่างๆ หลากหลายที่ท่านจะได้จากเวบนี้ เกือบทั้งหมดท่านจะหาอ่านจากที่ไหนไม่ได้ ไม่ว่าสื่อในสื่อนอก ผมไม่ได้เก่งกาจอะไร เป็นอันว่า ผมบ้ามากกว่า และกัดไม่ปล่อยถ้าความรู้ไหนยังค้างคาใจอยู่

ผมไม่อยากให้ความรู้ที่ผมสั่งสมมาทั้งชีวิต ต้องสูญหายไป ครั้นจะพิมพ์เป็นหนังสือ มันคงหนามาก สูงเป็นคืบและลงทุนมหาศาล จึงตัดสินใจทำเวบแห่งความรู้นี้ออกมา ผมจะพยายามเพิ่มเติมบทความลงไปเรื่อยๆ เท่าที่ท่านพบวันนี้ร่วม 200 บทความป็นแค่เสี้ยวหนึ่งของบทความที่ผมมีอยู่และเขียนขึ้นใหม่แทบทุกวัน. ท้ายที่สุดนี้ ผมต้องขออกตัวก่อนว่า ผมไม่ได้ต้องการทำเวบให้หรูหราอะลังการหรือวิสมาหราวูบวาบ อย่าคาดหวังว่ามันจะเป็นเว็บที่สวยเริด ขอให้มองข้ามเปลือกและเข้าถึงแก่น

หวังว่า www.maitreeav.com นี้จะยังประโยชน์ไม่มากก็น้อยแก่ วงการเครื่องเสียงและภาพบ้านเราอย่างคุ้มค่าความเหนื่อยยากของผมและผู้จัดทำเวบนี้และขอฝากเวบนี้ไว้ในใจของทุกท่านตลอดไป

www.maitreeav.com

www.maitreeav.com
สำนักงาน : 313/129 ซ. เคหะร่มเกล้า 64 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ 10520
โทร. 081-5500269 , 099-569-6459